【Bật Mí】Cách Active Win 10 Pro tiện lợi và hiệu quả nhất

Có thể khẳng định rằng Active Win 10 Pro có rất nhiều phương pháp để thực hiện. Mỗi cách thức tiến hành đều có những giá trị hoặc ưu, nhược điểm riêng đáp ứng người dùng.  Tuy nhiên để bạn có thể linh hoạt hơn khi sử dụng, dưới đây là một số cách Active Win 10 Pro phổ biến. Những cách này đảm bảo phù hợp với khả năng của bạn từ A – Z. 

Cách Active Win 10 Pro

Cách Active Win 10 Pro thủ công bằng Key

Đây có lẽ là một trong các cách Active Win 10 Pro dễ dàng nhất được nhiều người áp dụng. Bởi lẽ quá trình thực hiện không quá phức tạp mà hiệu quả mang đến lại đảm bảo. Dù bạn không có kinh nghiệm nhiều cũng có thể tiến hành chính xác. Trong đó cách thức thực hiện này được tiến hành theo các bước chính như:

Bước 1: Kiểm tra phiên bản Windows 10 

Để Active Win 10 Pro thủ công Key đầu tiên bạn cần kiểm tra phiên bản Windows. Đầu tiên bạn vào Menu Start và tìm kiếm “System” rồi chọn “System”. 

Mở system win 10

Sau đó bạn hãy click chọn “System” và quan sát tổng quan. Bản hãy chú ý đến dòng chữ “ Windows Edition. Đây là dòng chữ giúp bạn xác định rõ ràng phiên bản Windows trong máy. 

Kiểm tra phiên bản win 10

Bước 2: Vào CMD

Một khi đã kiểm tra xong Win cập nhật, bạn có thể tiến hành Active. Bạn hãy nhấp chuột phải ngay chỗ biểu tượng “Start” và chọn “Command Prompt ( Admin )”. Đây là cách giúp bạn dễ dàng thao tác dưới quyền Admin.

Vào CMD Admin

Bước 3: Nhập lệnh

Một khi chọn “Command Prompt ( Admin )” cửa sổ mới sẽ hình thành.  Cửa sổ này có màn hình đen với các đường linh dẫn màu trắng. Tại đây bạn nhập lệnh và  key tương ứng với phiên bản bạn đang dùng để Active. Ví dụ dưới đây là Windows 10 Home Single Language nên key sẽ là “HNRX-D7KGG-3K4RQ-4WPJ4-YTDFH”.

Cụ thể lệnh cố định mà bạn cần nhập là “slmgr /ipk xxx”. Bạn nhập lệnh này ngay sau đường linh C:\WINDOWS\system32>. Sau đó bạn nhập key vào ngay sau lệnh vừa nhập.

Nhập key Win 10 CMD

Sau khi bạn đã nhập lệnh và key xong thì bạn hãy nhấn “Enter”. Nếu lúc này máy tính phát 1 thông báo thì tức là bạn đã nhập key thành công. 

Thông báo nhập key CMD thành công

 Bước 4: Tiếp tục nhập lệnh “slmgr /skms kms8.msguides.com” vào CMD

Sau khi hoàn thành bước 3, máy tính tiếp tục trở về cửa sổ ban đầu. Bây giờ nhập tiếp lệnh mới vào linh dẫn vừa hiển thị. Và lệnh mới đó chính là “slmgr /skms kms8.msguides.com”. Nhập xong bạn tiếp tục nhấn “Enter” và nhận thông báo thành công.

Active win 10 cmd
Thông báo thành công

Chưa dừng lại ở đó, bạn hãy tiếp tục nhập thêm lệnh khác vào. Câu lệnh đó là   “slmgr /ato” rồi nhấn “Enter”. Vào lúc này thông báo sẽ hiện ra rất lâu nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Nếu bạn ấn thêm vài lần “OK” nữa thì máy sẽ bị lỗi.

Nhập lệnh “slmgr /ato”
Thông báo nhập lệnh thành công

Bước 5: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách Active Win 10 Pro rồi. Tuy nhiên để đảm bảo đúng chuẩn, bạn vẫn nên kiểm tra lại lần nữa. Bạn ra ngoài  desktop để kiểm tra. 

Dòng chữ kiểm tra
  • Nếu trên màn hình vẫn còn dòng chữ “ Activate Windows Go to Setting to activate Windows” tức là bạn chưa thành công.
  • Nếu trên màn hình không còn dòng chữ “ Activate Windows Go to Setting to activate Windows” là bạn đã thành công. 

Cách Active Windows 10 Pro bản quyền miễn phí 180 ngày.

Đây là cách Active Windows 10 Pro khi bạn không có đủ điều kiện để mua Key. Cách thức này có thể giúp bạn Active Windows 10 trong vòng 180 ngày bản quyền.  Với cách này bạn có thể lặp lại rất nhiều lần để sử dụng cho đến khi hệ thống tự động khóa key. Vậy để áp dụng cách thức này, bạn tiến hành làm như sau:

Bước 1: Mở “Power Menu

Đầu tiên bạn đưa máy về màn hình chính rồi nhấn tổ hợp “Windows + X”. Tổ hợp này giúp bạn mở “Power Menu”. Tại đây bạn click chọn “Windows PowerShell (admin).  Đây là công cụ thay thế cho “Command Prompt” ở những phiên bản trước của Windows.

Mở Power Menu chọn Windows PowerShell (admin)

Bước 2: Xóa Windows 10 cũ

Ngay khi hoàn thành bước 1, cửa sổ mới với giao diện màu xanh với các đường linh dẫn. Trong hộp lệnh Powershell bạn hãy nhập  lệnh để xóa key Active Windows 10 cũ. Câu lệnh bạn cần nhập là “Slmgr.vbs –upk”. Bạn nhớ nhập lệnh này sau đường dẫn C:\WINDOWS\system32>.

Nhập lệnh mới vào đường dẫn

Ngay khi nhập lệnh xong, máy tính sẽ hiển thị một thông báo mới. Nếu thông báo này có dòng chữ “uninstalled product key successfully” tức là bạn đã nhập lệnh đúng. 

Thông báo nhập thành công

Lúc này máy tính lại trở về giao diện nhập lệnh như ban đầu. Bạn cũng tiến hành nhập lệnh tương tự trong đường dẫn với lệnh khác. Đó là câu lệnh “Slmgr.vbs /ckms”. Câu lệnh này có chức năng xóa nốt các phần còn lại của Key Window 10. 

Nhập lệnh “Slmgr.vbs /ckms”

Tiếp đó bạn nhập trực tiếp lệnh “slmgr /ipk W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX” vào lần nữa. Tất nhiên một khi máy tính hiển thị thông báo mới thì bạn đã kích hoạt được Active Windows 10 Pro rồi. 

Nhập lệnh “slmgr /ipk W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX”
Thông báo thành công Active Win 10 Pro

Bước 3: Kiểm tra thành quả

Sau khi hoàn thành, bạn hãy tiến hành kiểm tra thành quả đạt được. Hơn nữa bạn cũng nên xem thời hạn bản quyền Windows 10 Pro vừa kích hoạt có thể dùng đến bao lâu. Vậy để áp dụng cách kiểm tra này, bạn giữ nguyên “hiện trường” các bước nhập lệnh như ban đầu.  Sau đó bạn tiếp tục nhập thêm lệnh mới “Slmgr.vbs -xpr.” Mọt khi nhập xong thời gian sử dụng mà bạn áp dụng cách Active Win 10 Pro miễn phí sẽ xuất hiện ngay.  

Nhập câu lệnh kiểm tra ngày sử dụng

Ngoài các cách Active Win 10 Pro trên còn rất nhiều cách thực hiện khác nữa bạn có thể áp dụng. Trong đó chẳng hạn như Active Win 10 Pro bằng Script, kích hoạt Win 10 Pro bằng Windows Loader,…Mong rằng thông qua hướng dẫn trên bạn sẽ thực hiện thành công cho mình. 

Nếu win 10 của bạn đang bị lỗi màn hình xanh thì đừng bỏ qua bài viết ” các sửa lỗi màn hình xanh win 10 ” nhé

Xem Thêm :  Cách Update windows 10 lên phiên bản Win 10 1903 mới nhất 2019
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here