Khám phá một số cách tải Skype cho Win 10 dễ dàng nhất

Skype là ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin, gọi điện, trao đổi công việc miễn phí. Ứng dụng được đánh giá rất tốt và cũng phổ biến không kém Facebook, Zalo,….Hiện nay với sự phát triển không ngừng, Skype đã có mặt trên kho ứng dụng của Windows 10. Bạn hoàn toàn có thể tải Skype cho Win 10 nhanh hơn tiện lợi hơn. 

Tải Skype cho Win 10

Tải Skype cho Win 10 với phiên bản Microsoft Store

Đây là phiên bản Skype App có giao diện phẳng. Ứng dụng được tích hợp bên trong Windows Store với cách dùng đặc trưng của Windows 10. Vậy để tải Skype cho Win 10 trên Microsoft Store bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Store

Tìm kiếm Microsoft Store

Đầu tiên bạn đưa máy về màn hình chính rồi di chuyển chuột đến mục start. Tại đây bạn bấm vào mục tìm kiếm và nhập từ khóa “Store”. Khi hiển mục tìm kiếm hiển thị mục “Microsoft Store” thì bạn click chuột vào đây. 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft

Đăng nhập tài khoản
Nhập email và chọn next
Nhập mật khẩu và chọn next

Tại giao diện chính của Store, bạn cần có tài khoản để đăng nhập. Nếu bạn đang đăng nhập Windows bằng Microsoft rồi thị hệ thống sẽ tự động đăng nhập cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn chưa có tài khoản thì cần phải lập tài khoản mới. Các bước lập tài khoản đều được hướng dẫn chi tiết từ máy tính nên bạn không phải lo nhé.

Tìm kiếm Skype tại Microsoft Store

Bước 3: Tải Skype về máy tính

Một khi đăng nhập tài khoản xong, bạn click chuột vào nút “Search” và nhập từ khóa “Skype” vào. Một khi kết quả hiện ra bạn bấm chọn Skype để bắt đầu tải về và cài đặt. Cụ thể trong giao diện Skype bạn bấm chọn “Get” hoặc là “Install”. Cả 2 cái đều có công dụng tải ứng dụng về máy với phiên bản Skype. 

Nhập chọn Install tải phần mềm

Trong ít phút là phần mềm sẽ tải về máy. Ngay khi tải xong, máy tính sẽ hiển thị thông báo để bạn biết. Bạn không cần phải cài đặt gì nhiều mà tự máy sẽ tự động làm cho bạn. Bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập tài khoản cho mình.  Như vậy là bạn có thể thỏa sức chát chít, gọi điện thoải mái ngay trên máy tính rồi. 

Thoải mái chát chít mà không cần cài đặt thủ công

Tải và cài đặt Skype trên Win 10 phiên bản Desktop

So với phiên bản Microsoft Store thì Skype Desktop là phiên bản truyền thống. Phiên bản này có từ các hệ điều hành trước đây được tối ưu với nhiều ưu điểm. Nếu bạn muốn tải Skype cho Win 10 theo phiên bản Desktop thì hãy tiến hành theo các cách sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Skype

Để tải ứng dụng phiên bản Desktop bạn có thể truy cập vào đường link dẫn sau: https://www.skype.com/en/get-skype/

Tải ứng dụng Skype
Tại mục Get Skype for Windows chọn tùy chọn tải về

Một khi bạn mở đường link trên ra, tại giao diện chính bạn tìm đến mục Skype for Desktop bên trái. Tại mục “Get Skype for Windows” màu xanh dương bạn click chuột vào mũi tên trở xuống. Tiếp đến bạn  click chọn tùy chọn để tại ứng dụng về máy. Bây giờ hệ thống sẽ tự động tải về máy tính cho bạn.

Chọn ngôn ngữ thiết lập và click tiếp tục

Một khi máy tính tải ứng dụng về xong, bạn hãy mở file vừa tải lên và cài đặt. Ở giao diện đầu tiên, bạn click chuột vào mục ngôn ngữ chọn Tiếng Việt. Sau đó bạn click chuột vào mục “đồng ý”.

Tích hoặc bỏ qua mục cài đặt tính năng nhập Skype để gọi

Cửa sổ mới xuất hiện bán click chọn “cài đặt tính năng nhập Skype để gọi”. Tính năng này nếu bạn cần sử dụng thì có thể tích dấu vào còn không thì có thể bảo qua. Tiếp đó bạn click chuột rồi bấm chọn “tiếp tục”.

Bấm tích hoặc bỏ qua và chọn tiếp tục

Tại cửa sổ tiếp lại thêm một cài đặt nữa. Tại đây ứng dụng yêu cầu bạn đặt MSN là trang chủ còn Bing là công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không thích thì có thể bỏ dấu tích đi rồi tiếp tục click chuột vào “Next”.

Nhấn chọn Install để cài đặt

Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi ứng dụng tự động cài đặt vào máy tính. Thời gian chờ cũng khá lâu nên bạn hãy kiên nhẫn. Tuyệt đối bạn đừng bấm chuột bậy bạ để máy tư động cập nhật nhé. Cuối cùng bạn có thể mở Skype lên và đăng nhập tài khoản để sử dụng như bình thường. 

Tải ứng dụng Skype cho win 10 thông thường

Bên cạnh 2 cách trên có rất nhiều bạn thường tải Skype cho Win 10 trên Cốc Cốc hoặc Google. Nếu bạn lên các trang này để tìm Skype thì hãy chọn trang nào uy tín với phiên bản mới nhất để tải về máy. Bạn cũng có thể lên chính trang chủ của Skype để tải ứng dụng về cho an toàn. 

Click chuột vào ứng dụng tải về để cài đặt

Sau khi tải click chuột tải ứng dụng về bạn cần tiến hành cài đặt thủ công. Tại mục Dowloads bạn click đúp chuột vào file ứng dụng vừa tải về để tiến hành cài đặt. Sau khi nhấn đúp chuột, giao diện Setup Skye sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn chỉ cần di chuyển chuột đến “Install” rồi click chuột vào đó để bắt đầu quá trình cài đặt.

Nhấn chọn Install để cài đặt

Ngay khi bạn click chuột xong, quá trình cài đặt sẽ diễn ra. Bạn có thể quan sát trên giao diện để xác định khi nào là ứng dụng sẽ cài đặt xong. Thời gian cài đặt hơi lâu một chút nên bạn cứ chờ đợi nhé. 

Chờ đợi cài đặt ứng dụng cho máy tính

Một khi cài đặt xong, máy tính sẽ đưa bạn đến với ứng dụng Skype luôn. Tại đây bạn chỉ cần click chuột vào “Let’s go” rồi tiếp chọn “Sign in with Microsoft” để đăng ký. Vậy là bây giờ bạn chỉ cần lập tài khoản là đã hoàn thành.

Nhấn chọn let’s go

Kết luận

Tải Skype cho Win 10 quả thực không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần 1 đến 2 thao tác cơ bản cùng vài cái click chuột là bạn sẽ hoàn thành. Vì thế bạn hãy tin tin áp dụng theo các bước gợi ý để tải ngay ứng dụng Hot này về cho máy tính. 

Xem Thêm :  【Hướng Dẫn】Cách Tắt Tường Lửa ( Firewall ) Win 10 Nhanh Nhất
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *