Hướng dẫn cách sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được

Trong thời gian qua đã có không ít người chơi phản hồi rằng họ gặp phải lỗi LOL Garena làm Windows 19 không chạy được. Không ít máy tính sau khi cập nhật và khởi động lại ngay lập tức rơi vào tình trạng treo máy. Tuy nhiên, lỗi này chỉ xảy ra với các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10. Vậy làm sao để khắc phục? Hãy tham khảo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn cách sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được

1. Nguyên nhân dẫn tới lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được

Có không ít người chơi sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10 phản ánh rằng sau khi họ update LOL xong thì máy lại không thể hoạt động được. Như vậy, vừa mất công update game lại vừa phải loay hoay tìm cách sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được.

Nguyên nhân gây ra lỗi này theo nhà phát triển chia sẻ là bởi có một số file trong game bị xung đột với hệ điều hành Windows 10. Thực sự điều này đã khiến không ít người chơi LOL cảm thấy vô cùng khó chịu. 

Tuy nhiên, các bạn cũng không cần lo lắng bởi lỗi này hoàn toàn có thể sửa được. Hơn nữa, việc này cũng sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm của người chơi. Để giúp các bạn sửa lỗi nhanh chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết ngay trong nội dung dưới đây.

2. Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được

Để có thể khắc phục nhanh lỗi này trên máy tính chạy Windows 10 các bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi update LOL, Windows 10 sẽ không chạy được khi các bạn cố nhấn vào giao diện màn hình để đăng nhập tài khoản. Do đó, trước hết, sau khi khởi động lại máy các bạn hãy để nguyên màn hình đăng nhập. Tiếp đến, nhấn giữ phím Shift và nút restart. Như vậy, máy tính sẽ chuyển sang chế độ safe mode.

Nhấn giữ Shift và nút restart để vào Safe mode

Bước 2: Chờ một lúc cho máy tính của bạn khởi động lại. Khi thấy màn hình máy tính xuất hiện màu xanh với các mục Choose an option thì chọn Troubleshoot.

Bước 3: Trong mục Troubleshoot các bạn chọn tiếp mục Advanced options.

Bước 4: Tại mục Advanced options các bạn chọn Startup Settings. Sau khi chọn mục này hệ thống sẽ tự kết nối chế độ Windows 10 safe mode. Đây cũng là bước quan trọng nhất khi sửa lỗi  LOL Garena làm Windows 10 không chạy được.

Bước 5: Nhấn tiếp vào nút Restart để khởi động lại máy tính.

Bước 6: Chờ cho máy khởi động xong các bạn bấm số 4 để chọn chế độ Enable safe Mode trong mục Startup Settings.

Chọn số 4 để vào chế độ safe mode 

Bước 7: Đăng nhập vào máy tính như bình thường.

Bước 8: Vào trong This PC và đánh vào ô đường dẫn: C>Windows>System32.

Bước 9: Tìm kiếm trong mục System32 file gaprotect.sys bằng cách gõ tên file vào ô tìm kiếm.

Khi đã tìm kiếm ra file này các bạn hãy xóa file đó đi vì đây chính là nguyên nhân khiến game LOL xung đột với hệ điều hành Windows 10. 

Bước 10: Khởi động lại máy tính một lần nữa và các bạn có thể thoải mái đăng nhập vào game LOL – Liên Minh Huyền Thoại để trải nghiệm game.

Đảm bảo rằng sau khi thực hiện đúng theo 10 bước này các bạn đã hoàn thành việc sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được và có thể đăng nhập vào game LOL bất cứ lúc nào. Ngoài ra, để có thể chiến game LOL tốt hơn, đảm bảo game chạy mượt mà các bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách tăng tốc máy tính Win 10.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn có thể tránh được tình trạng LOL Garena làm Windows 10 không chạy được đó là hãy chơi game LOL trên ứng dụng FUN88 Mobile. Đây là một ứng dụng được nhà cái FUN88 nghiên cứu và phát triển giúp bạn chơi game LOL dễ dàng hơn. Ngoài ra trên ứng dụng còn có rất nhiều trò chơi giải trí thú vị khác chờ bạn khám phá.

Xem Thêm :  【Hướng Dẫn】3 Cách Giả Lập Android Trên Win 10 Với Phần Mềm
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *