[ Đặt Pass Cho Win 10 ] đơn giản với 3 cách thông dụng hiện nay

Thiết lập mật khẩu cho máy tính, laptop cá nhân là điều cần thiết của người dùng. Đây là cách thức đơn giản giúp mọi người có thể bảo vệ tuyệt đối thong tin trong máy tính. Tuy nhiên mới đây hệ điều hành Windows 10 vừa thay đổi hệ thống giao diện. Vì thế chắc hẳn nhiều  bạn sẽ sẽ gặp khó khăn trong việc đặt pass cho Win 10. Đừng lo lắng, bởi ngay bây giờ sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng đặt mật khẩu. 

Đặt pass cho Win 10

Đặt pass cho Win 10 thông qua Settings

Lựa chọn Settings là cách đặt pass cho Win 10 đầu tiên bạn có thể áp dụng cho mình. Bởi Settings là nơi kiểm soát các thiết lập trong hệ thống máy tính của bạn. Chỉ cần vào Settings bạn có thể đồng bộ cài đặt, cập nhật Windows và bảo mật máy tính,…Do đó để đặt mật khẩu cho máy tính, laptop bạn đừng bỏ qua cách thức đơn giản này. XEm thêm : cách cài mật khẩu máy tính win 10

Bước 1: Mở cửa sổ Change account settings

Bạn hãy di chuyển chuột đến vùng biểu tượng Start ở góc trái và click vào đó. Tại đây bạn click chuột vào admin – biểu tượng hình người rồi nhấn chọn “Change account settings”.

Mở cửa sổ Change account settings

Bước 2: Tùy chọn đặt mật khẩu

Tại cửa sổ mới xuất hiện, bạn tìm đến mục “Sign-in options”. Mục này thuộc màn hình bên trái trong giao diện Accounts của cửa sổ mới. Sau khi nhấn chọn xong, bạn  nhìn sang màn hình bên phải sẽ có một loạt nội dung tiếng Anh. 

Chọn mục Sign-in options

Tại đây bạn có 3 tùy chọn để tạo mật khẩu cho mình. Đầu tiên là tạo mật khẩu thông thường, tiếp đến là sử dụng mã PIN. Cuối cùng là dùng hình ảnh để đăng nhập vào máy tính. Nếu bạn muốn đặt pass cho Win 10 thông thường thì hãy click chuột chọn vào “change”. Còn nếu bạn muốn đặt theo các cách khác thì cứ bấm chọn các mục bên dưới.

3 tùy chọn đặt mật khẩu

Bước 3: Đặt mật khẩu cho Win 10

Một khi cửa sổ mới hình thành, bạn tiến hành nhập mật khẩu vào ô “New password”. Tiếp đó bạn ấn lại mật khẩu lần nữa vào ô “Reenter password”. Bạn có thể gõ gợi ý mật khẩu tại ô “Password hint “ trong trường hợp bạn sẽ quên mật khẩu đăng nhập.  

Điền mật khẩu và chọn Next khi đặt mật khẩu thông thường

Còn riêng khi bạn chọn đặt mật khẩu bằng mã PIN thì sẽ khác. Sau khi bạn click chọn Add cửa sổ mới sẽ hình thành và bạn chỉ cần nhập mã Pin vào rồi nhấn chon “OK”.

Đặt password bằng mã PIN
Nhập mã Pin vào ô mật khẩu

Vậy nếu bạn thiết lập mật khẩu Windows 10 bằng hình ảnh thì phải làm rao? Rất đơn giản khi bạn nhận chọn “Add” rồi trong cửa sổ mới “Welcome to picture password” bạn click chuột vào “Select picture”. Khi click chuột vào đây bạn có thể chọn lựa hình ảnh để đặt mật khẩu cho máy tính là được. Sau đó bạn click chuột chọn mục  “Use this picture” để xác nhận chọn hình ảnh đó. 

Đặt password bằng hình ảnh
Click chuột vào Select picture
Chọn hình cần tải lên
Chọn Use this picture xác nhận dùng bức ảnh

Tiếp đến máy tính sẽ hiện lên các chế độ 1, 2, 3 và bạn phai nhứ các thao tác này. Bởi vì đây chính là thao tác bạn sẽ tiến hành mở khóa máy tính khi cài đặt xong. Ở mỗi thao tác sẽ có mũi tên mờ hiện lên để bạn di chuyển. Một khi thông báo “Congratulations” hiện lên là bạn đã hoàn thành. 

3 chế độ ảnh
Thông báo thành công

Đổi mật khẩu cho máy tính, laptop Win 10 bằng tài khoản Microsoft

Bên cạnh sử dụng Settings đặt pass cho Win 10 bạn còn có thể dùng tài khoản Microsoft. Cách thức này vừa đặt mật khẩu vừa có thể lấy lại mật khẩu quên rất đơn giản. Cụ thể các bước chính trong phương pháp này là:

Chọn Your info và click vào Sign in with a Microsoft acccount instead

Đầu tiên bạn mở Start Menu lên và click vào biểu tượng tài khoản của bạn. Sau đó bạn chọn mục “Change Account settings”. Một khi cửa sổ mới hình thành, vẫn trong mục Settings nhưng bạn hãy chọn “Your info” thay vì “Sign-in options. Tại màn hinh bên phải bạn ấn chọn “Sign in with a Microsoft account instead”.

Đăng nhập tài khoản Microsoft
Nhập mật khẩu

Một khi cửa sổ mới Microsoft Account bạn hãy nhập tài khoản Microsoft vào khung chữ nhật. Tiếp đó bạn nhấn “Enter” và tiếp tục điền password của mình vào.  Cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập tiếp mật khẩu Windows 10 vào và nhấn chọn “Enter” để hoàn tất.

Xem thêm: kungfupet.com

Xem Thêm :  【Hướng Dẫn】Chỉnh Độ Sáng Win 10 Nhanh Chóng Nhất ?
Nhập mật khẩu và nhấn Enter

Sử dụng Control Panel cài mật khẩu Windows 10

Đặt mật khẩu cho Win 10 bằng Control Panel cũng là một cách không tồi dành cho bạn. Trên thực tế cách này khá phù hợp với Windows 7  nhưng bạn vẫn có thể áp dụng cho Windows 10. 

Mở hộp thư Control Panel

Bước 1: Mở Start Menu lên và gõ tìm kiếm Control Panel. Lưu ý bạn cần nhấn đúng từng chữ của thư mục để tìm đúng địa chỉ.

Lựa chọn User Accounts

Bước 2: Ngay khi cửa sổ Control Panel hình thành bạn click chuột vào “User Accounts”. Bạn có thể tìm kiếm trên thanh Search Control Panel để tìm nhanh hơn.

Trong mục User Accounts chọn User Accounts

Bước 3: Trong mục “User Accounts” ở màn hình bên phải bạn tiếp tục click vào “User Accounts”. Một khi cửa sổ mới hiện ra, bạn click chuột và chọn mục “Manage another account”.

Chọn mục “Manage another account”
Chọn mục Change the password

Bước 4: Bây giờ bạn click chuột vào “Accounts” bạn muốn cài pass cho Win 10. Tất nhiên nếu bạn mới cài máy thì đó chính là Account chính của bạn. Tiếp đó bạn chọn mục “Create the password” để đặt mật khẩu trong lần đầu hoặc chọn “Change the password” để thay thế. 

Đặt lại mật khẩu và chọn change password

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy nhập mật khẩu cho máy tính vào. Nếu trong lần cài đặt đầu tiên thì bạn hãy bỏ trống ô đầu và nhập 2 lần mật khẩu mới cho 2 ô dưới. Còn nếu bạn đã có mật khẩu trước thì hãy điền mật khẩu cũ cho o đầu tiên và nhập pass mới cho 2 ô dưới. Cuối cùng bạn click chọn “Change password” là xong.

Tiểu kết

Có thể nói việc bảo mật dữ liệu cá nhân và các thông tin quan trọng trong máy tính, laptop rất quan trọng. Nhất là đối với những công việc đòi hỏi tính bảo mật cao. Do đó bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn chi tiết về cách đặt pass cho Win 10 được gợi ý trên bài viết. 

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng win 10 thì đừng bỏ lỡ bài viết cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 nhé ! Thân ái

Xem Thêm :  Top 6 Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất 2017-2018 cho Win 7,8,10
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *