Những điều cần phải biết về thiết kế bàn nâng thủy lực

Bên cạnh cầu lên container thì bàn nâng thủy lực cũng được áp dụng khá nhiều trong việc nâng, hạ đồ vật có trọng tải lớn. Bàn nâng thủy lực đúng chuẩn không chỉ giúp quá trình nâng hạ hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi, mà chúng còn tiết kiệm thời gian cũng như bảo an toàn cho người lao động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về thiết kế bàn nâng thủy lực trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về bàn nâng thủy lực

Ưu điểm của bàn nâng thủy lực

Bàn nâng thủy lực (hay bàn nâng điện) được biết đến với rất nhiều ưu điểm như: đơn giản trong sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian, sức lực và độ an toàn cao,… Những điều này chính là điểm cộng giúp bàn nâng thủy lực rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay.

Đơn giản trong sử dụng

Thiết kế bàn nâng thủy lực khoa học tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong quá trình điều khiển và sử dụng. Bàn nâng có độ dày và chắc chắn cao. Khung gầm sử dụng loại sắt cao cấp có thể chống chịu được những vật có trọng tải lớn. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng bàn nâng, người dùng chỉ cần đạp chân là bàn nâng sẽ được nâng lên đúng với độ cao mong muốn. Khi cần hạ xuống, bạn chỉ cần mở van xả tại vị trí tay cầm. Với thiết kế này, hầu hết tất cả mọi người đều có thể sử dụng bàn nâng thủy lực một cách dễ dàng.

Nâng cao hiệu suất lao động

Bàn nâng thủy lực giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Với những hàng hoá có trọng tải lớn cần di chuyển vị trí hay nâng hạ lên xe thì việc thực hiện bằng sức người là điều rất khó. Trong trường hợp này, sử dụng bàn nâng thủy lực chính là giải pháp tối ưu nhất.

Bàn nâng thủy lực được thiết kế chắc chắn, với mục đích nâng hạ hàng hoá một cách an toàn và nhanh chóng. Bàn nâng thủy lực chỉ cần một người điều khiển là có thể dễ dàng đưa hàng hoá tới vị trí phù hợp mà không cần mất quá nhiều sức lực và thời gian.

Ngoài ra, phía dưới mỗi bàn nâng thủy lực còn có bánh xe giúp quá trình vận chuyển hàng hóa đơn giản, nhẹ nhàng và nâng cao năng suất lao động hơn.

Độ an toàn cao

Không chỉ cầu lên container mà bàn nâng thủy lực cũng được áp dụng nhiều trong quá trình nâng hạ hàng hoá bởi độ an toàn cao mà nó mang lại. Với thiết kế bàn nâng có kích thước dày, rộng giúp cho hàng hoá có độ ổn định cao trong quá trình di chuyển, đảm bảo mức an toàn trong lao động tốt nhất.

Yêu cầu trong thiết kế bàn nâng thủy lực

Sự đa dạng của bàn nâng thủy lực

Nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, thiết kế bàn nâng thủy lực cần đáp ứng được một số yêu cầu khắt khe về vật liệu, tỉ lệ, chiều cao, trọng lượng, kích thước,… Bên cạnh đó, việc lựa chọn thiết kế bàn nâng thủy lực phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng vô cùng quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bàn nâng thủy lực. Mỗi loại sẽ có những trọng lượng, chiều cao nâng, kích thước bàn nâng và khối lượng bàn nâng khác nhau.

  • Về trọng lượng có thể nâng của bàn nâng thủy lực sẽ có các mức là 300kg, 350kg, 500kg và 800kg.
  • Chiều cao nâng sẽ từ 420mm đến 1500mm.
  • Kích thước của bàn nâng thủy lực sẽ có diện tích là 855*500*50mm hoặc 910*500*50mm.
  • Khối lượng bàn nâng sẽ có các trọng lượng là 82kg, 87kg, 105kg và 115kg.

Trên đây là một số thông tin về thiết kế bàn nâng thủy lực. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về bàn cân thủy lực nhằm sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Các bạn có thể xem thêm các thông tin sản phẩm bàn nâng thủy lực tại xenangvietnhat nhé!

Xem Thêm :  Đánh giá xe BMW X3 2020 chi tiết nhất kèm bảng giá lăn bánh
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here