Cách Tắt các chương trình khởi động cùng Windows 7 nhanh nhất

Đôi lúc sau khi sử dụng máy tính một thời gian dài, bạn sẽ thấy khởi động máy tính bị chậm đi. Việc chậm đi này của máy tính có rất nhiều lý do, nhưng một trong những lý do phổ biến là việc máy tính của bạn khi khởi động phải chạy quá nhiều phần mềm thừa, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề trên – Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 7

Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 7

Thật ra việc tắt các chương trình khởi động cùng win 7 rất dễ dàng. Và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt nhanh nhất các chương trình khởi động cùng win 7.

Tắt các chương trình khởi động win 7 bằng Task Manager

Như các bạn biết rằng Windows Task Manager cho phép người dùng kiểm tra các ứng dụng, phần mềm đang chạy trên máy tính, Bạn có thể dùng Task Manager để khởi chạy các ứng dụng hay cũng như tắt các chương trình đang khởi động cùng máy tính.

Cách thực hiện :

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn phím tổ hợp Ctrl + Shift + Esc để mở windows Task Manager  và một số Tab trong Task Manager bạn nên biết !

Tab Applications : Đây là tab hiện thị các chương trình đang hoạt động trên máy tính. Đây là tab thường dùng khi không tắt được các phần mềm đang chạy hoặc ứng dụng đang chạy bị treo máy.

Xem Thêm :  Hướng dẫn xóa Key Win 10,8,7 mới và đơn giản nhất 2019

tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7

  • Khi bạn muốn thoát khỏi một chương trình đang chạy nào đó thì bạn có thể chọn ứng dụng đó sau đó nhấn chuột phải và chọn End Task thì ứng dụng đang chạy đó sẽ mất và thoát ra.
  • Nếu bạn muốn chạy một chương trình mới thì có thể nhấn vào chọn New Task .

Tab Service : Đây là Tab hiện thị các chương trình đang khởi động cùng máy tính khi bật lên đây.

tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-1

  • Để tắt các chương trình đang khởi động cùng máy tính các bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng đó sau đó chọn Start Service .
  • Nếu bạn muốn khởi động một chương trình mà đã dừng trước đó thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào ứng dụng đó sau đó nhấn chọn Stop Service .

Tab Processes : Đây là một tab giúp bạn xem các phần mềm , ứng dụng đang được chạy ngay lúc này !

tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-2

  • Nếu máy bạn đang sử dụng mà bị đơ thì bạn nên vào tab này xem ứng dụng, phần mềm nào chiếm nhiều RAM nhất thì bạn tắt nó đi.
  • Để tắt bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng, phần mềm đang chạy sau đó nhấn chọn End process thì ngay lập tức phần mềm đó sẽ bị tắt và xóa khỏi danh sách ứng dụng đang chạy

Bạn nên biết : Trong tab Processes có rất nhiều các chương trình khởi chạy ra windows đưa ra nhằm múc đích điều hành hệ thống chính xác hơn. Vì vậy bạn cần lựa chọn các chương trình mà bạn đã bật và tắt nó đi nhé!

Xem Thêm :  Top 6 Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất 2017-2018 cho Win 7,8,10

Tắt các chương trình khởi động win 7 bằng lệnh Msconfig

Đây cũng là một cách rất thông dụng để tắt các chương trình khởi động cùng win 7 . Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thông qua 3 bước sau đây nhé !

Bước 1: Bước đầu tiên này bạn hãy mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím tổ hợp Win + R . Ngoài cách nhấn phím tổ hợp bạn cũng có thể dùng cách nhấn vào thanh tìm kiếm Star sau đó tìm kiếm Run .

mo-hop-thoai-run-win-7

Bước 2: Sau khi đã mở hộp thoại Run ra ( hình ảnh trên ) bạn nhập vào đó dòng lệnh ” msconfig ” và nhấn Enter

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ xuất hiên mọt của sổ mới. Bạn hãy nhấn vào Tab Startup. Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào không cần thiết khi khởi động máy tính thì bỏ tích vào ô đó sau đó nhấn OK .

tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-3

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt các chương trình khởi động win 7 rồi. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé ! Thân ái

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *