Cách cài đặt windows 10 cho máy tính bằng USB dễ nhất

Windows 10 đã được Microsoft chính thức ra mắt người dùng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì nó đã đạt đến con số 15 triệu lượt cài đặt và hứa hẹn còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Chính vì thế mà một số người muốn thực hiện việc cài đặt windows 10 dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của những người thợ máy tính. Cách cài đặt windows 10 phổ biến nhất đó là sử dụng USB. Bài viết này cũng chia sẻ cho bạn cách cài đặt windows 10 bằng USB dễ dàng nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí của mình.

Cách cài đặt windows 10 bằng USB cho máy tính dễ dàng nhất

Lợi ích khi cài đặt Windows 10 bằng USB

Thực hiện>Lợi ích khi cài đặt Windows 10 bằng USBmáy tính dễ dàng nhấtnoi-dung" id="codem-1353511811">

Cách thứ đơn giản nhất hiện nay ai cũng có thể thực hiện.

Yêu cầu để cài đặt được hệ điều hành windows 10

Yêu cầu đối với bộ vi xử lý máy tính: tốc độ tối thiểu phải là 1 GHz, có hỗ trợ PAE và SSE2.

Yêu cầu để cài đặt được hệ điều hành windows 10 đối với phiên bản 64bit.

Bộ nhớ tối thiểu của máy tính 16GB đối với 32 bit và 20GB đối với 64bit.

Cách cài đặt windows 10 bằng USB

cài đặt win10 bằng usdCách cài đặt windows 10 bằng USB-nhat.jpg 730w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2020/06/huong-dan-cai-dat-windows-10-don-gian-nhat-300x186.jpg 300w" sizes="(max-width: 730px) 100vw, 730px" />

Xem Thêm :  Hướng dẫn Setup lắp đặt hệ thống âm thanh 2.1 trong gia đình

Bước 1: Bạn cần thực hiện tải file Windows 10 về máy tính.

Bước 2: Bạn sử dụng USB đã chuẩn bị copy file cài đặt windows 10 vừa tải về vào USB.

Bước 3: Sử dụng USB có chứa sẵn file cài đặt để thực hiện việc cài đặt windows 10 cho máy tính của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt windows 10 cho máy tính bằng USB

 Thời gian cài đặt windows 10 cho máy tính nhanh hay chậm thì phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ đọc ghi của USB và cấu hình máy tính bạn đang sử dụng. thông thường để kết thúc việc cài đặt thường diễn ra khoảng 30-45 phút.

Bước 1: Kết nối USB vào máy tính cần cài đặt windows 10.

Bước 2: Bạn thực hiện việc nhấn nút nguồn khởi động máy tính. Khi máy tính của bạn vừa bật sáng màn hình bạn hãy nhấn liên tục vào phím tắt để truy cập vào menu boot. Với mỗi dòng laptop khác nhau mà sẽ có các nút phím tắt boot khác nhau. Để dễ dàng hơn bạn có thể truy tìm trên mạng bằng từ khóa phim tắt boot và tên hàng laptop bạn đang sử dụng.

cài đặt win10 bằng usd

Trường hợp bạn không biết phím tắt kích hoạt menu hoạt động như thế nào bạn có thể thử lần lượt các phím F2 cho đến F12 và các phim Del hoặc Esc.

Hiện tại mình đang thao tác là máy tính dell nên mình sẽ nhấn liên tục vào phím tắt F12 để khi màn hình máy tính vừa khởi động lên sau đó nhấn vào giao diện Boot sẽ hiển thị ra. Bạn hãy chọn vào ổ đĩa USB để thực hiện cài đặt win 10.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn vào mục language to install chọn vào mục English united states. Tiếp theo bạn chọn định dạng thời gian cho máy tính ở mục time and currency format. Chọn định dạng bàn phím cho máy tính ở mục Keyboard or input method sau đó nhấn next để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 4: Nhập đoạn key để cài đặt win 10 của bạn. Phần key này bạn có thể mua tại các cửa hàng bán windows 10. Tiếp theo đó nhấn next để tiếp tục cài đặt.

cài đặt win10 bằng usd

Bước 5: Thực hiện việc tích vào đồng ý với các điều khoản cài đặt và nhấn next để thực hiện kế tiếp thủ tục.

cài đặt win10 bằng usd

Bước 6: Thực hiện chọn Custom để thực hiện việc cài đặt mới win 10.

Bước 7: Chọn vào ổ đĩa bạn cần cài đặt windows 10. Lưu ý phần này là ổ đĩa đó sẽ được làm sạch hoàn toàn sau khi cài đặt win 10 thành công. Ngoài ra bạn cần thực hiện chọn đúng ổ đĩa cần cài. Nếu bạn chọn sai máy tính của bạn sẽ bị mất dữ liệu hoàn toàn.

cài đặt win10 bằng usd

Bước 8: Quá trình cài đặt trên hệ thống diễn ra hoàn toàn tự động không cần thêm thao tác khác.

Bước 9: Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình cài đặt máy tính của bạn sẽ được khởi động lại một lần nữa và yêu cầu người dùng phải thực hiện thiết lập cấu hình như sau:

Lựa chọn quốc gia mình đang ở bạn chỉ cần nhấn Yes để tiếp tục.

Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng bạn cũng nhấn Yes để tiếp tục

Cửa sổ tiếp theo bạn nhấn Skip để tiếp tục

Bạn nên chọn cửa sổ Setup for personal use để tiếp tục nhấn next.

cài đặt win10 bằng usd

Tạo tài khoản sử dụng nếu bạn chưa có, nếu có rồi bạn chọn next để bỏ qua.

Tiếp tục chọn Yes

Nhập tên máy tính của bạn vào và mật khẩu đăng nhập khi khởi động máy tính.

Bước 10: sau khi các thủ tục cài đặt kết thúc sẽ hiển thị giao diện Desktop quen thuộc của windows 10. Chúc mừng bạn đã cài đặt thành công và hãy trải nghiệm ngay nhé.

cài đặt win10 bằng usd

Một lưu ý nhỏ đó là sau khi bạn cài đặt thành công bạn nên kết nối với wifi để hệ thống có thể tự động cập nhật và tải về các phiên bản driver, phần mềm, và các bảo mật cho máy tính. Điều này chỉ giúp cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru và an toàn hơn. Đồng thời tăng cao hiệu năng làm việc trong quá trình sử dụng máy tính.

Các bạn hãy thực hiện cài đặt ngày nhé. Nếu có vấn đề gì trong quá trình cài đặt đừng ngần ngại gì, mà hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *