【Hướng Dẫn】Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 nhanh nhất

Bạn đang dùng máy tính win 10? Bạn thấy máy dạo này máy tính hoạt động không mượt mà trơn tru? Bạn nghĩ điều này là do các ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động trên máy tính gây ra ? Và vì vậy bạn đang tìm cách để đóng các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Tuy nhiên bạn chưa biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10? Vậy thì đừng lo lắng bởi bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. 

Sẽ ra sao nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy tính win 10? 

Trước khi tìm hiểu về cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính win 10 chúng ta cần tìm hiểu một vấn đề. Đó là lý do vì sao chúng ta lại phải tắt các ứng dụng chạy ngầm này.

Sẽ ra sao nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy tính win 10?

Lý do cần tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính win 10

Vì sao chúng ta phải tắt các ứng dụng chạy ngầm? Hay sẽ ra sao nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên win 10? Đây có lẽ là một câu hỏi, một thắc mắc được khá nhiều người dùng máy tính đặt ra. Vậy nếu chúng ta không tắt ứng dụng chạy ngầm thì có sao không? 

Không chỉ riêng máy tính win 10, hầu như mọi chiếc máy tính đều hoạt động không tốt khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Các ứng dụng chạy ngầm này sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ RAM, CPU, và tất nhiên chúng sẽ khiến hiệu suất làm việc của máy tính giảm đi.

Nếu không tắt các ứng dụng chạy ngầm máy tính có bị hỏng? 

Tuy nhiên nếu bạn không tắt ứng dụng chạy ngầm thì máy tính của bạn cũng không thể hỏng được. Chỉ là nó sẽ khiến hiệu suất làm việc giảm đi, máy chạy không mượt và hoạt động làm việc của bạn sẽ không diễn ra nhanh chóng được. 

Tuy nhiên tình trạng này thường chỉ diễn ra khi số lượng các ứng dụng chạy ngầm là lớn và chúng là những ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng.  Đối với những ứng dụng nhẹ thì tình trạng đơ máy, giảm hiệu suất hầu như sẽ không diễn ra. Nhưng tốt hơn hết chúng ta vẫn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm để máy tính có thể hoạt động tốt nhất. 

Vậy có cách nào để tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Xem Thêm :  [ Đặt Pass Cho Win 10 ] đơn giản với 3 cách thông dụng hiện nay

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 mà người dùng nên biết 

Sau đây chúng ta sẽ đề cập đến 1 số bước tắt ứng dụng chạy ngầm ở máy tính win 10 – Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Settings. 

Để tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10 bằng Settings chúng ta sẽ thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Nhấn chọn Settings

Bạn sẽ mở menu Start bằng cách nhấp vào biểu tượng khung cửa sổ ở góc trái phía dưới màn hình. Sau đó bạn sẽ nhấn chọn vào mục Settings (mục Cài đặt có biểu tượng răng cưa). 

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt windows + I để hiển thị luôn cửa sở làm việc của Setting.

Mở Start sau đó nhấn chọn Settings

Bước 2: Tìm kiếm và chọn mục Privacy

Sau khi chọn mục Settings xong, một cửa sổ làm việc mới hiện ra. Tại cửa sổ làm việc của Settings bạn tìm kiếm mục Privacy sau đó nhấn chọn vào mục này. Cửa sổ làm việc của Privacy chính là nơi để chúng ta thực hiện các thao tác tiếp theo. Privacy có tiếng Việt là riêng tư. Vậy nên với những máy tính cài đặt ngôn ngữ Việt khi khi tìm mục Privacy bạn hãy tìm kiếm dòng Riêng tư rồi nhấn chọn vào đấy.

Nhấn chọn Privacy trong cửa sổ làm việc của Windows Settings

Bước 3: Chọn tiếp Background Apps để thực hiện bước tiếp theo trong quy trình

Nhấn chọn privacy xong, một khung làm việc mới sẽ hiện lên. Tại giao diện của khung làm việc này có chia làm hai miền trái và phải. Tại miền làm việc bên trái, phần thông tin mở rộng của Privacy bạn hãy nhấn chọn Background Apps. Background Apps chính là mục sẽ cho chúng ta biết có những ứng dụng nào đang chạy ngầm trong máy tính của bạn. 

Tương tự, có một lưu ý có bạn là Background Apps có tiếng Việt là Ứng dụng nền. Vậy nên những ai thiết đặt ngôn ngữ Việt thì có thể lưu ý nhé. 

Nhấn chọn Background Apps để biết ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị

Bước 4: Tiến hành thao tác đóng các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính win 10

Sau khi nhấn chọn Background Apps phía miền làm việc bên phải sẽ hiện lên các ứng dụng chạy ngầm. Ngay ở bên cạnh mỗi ứng dụng hiển thị sẽ có một thanh On, Off. Những ứng dụng nào có thanh hiển thị là On thì chúng đang chạy ngầm. Lúc này nhiệm vụ của bạn rất đơn giản. hãy chuyển hết những thanh On thanh Off là hoàn tất. 

Như vậy là bạn có thể đóng những ứng dụng chạy nền khiên giảm hiệu suất của máy tính rồi đấy.

Gạt thanh On thanh Off để tắt các ứng dụng chạy ngầm win 10

Để các ứng dụng chạy ngầm hoạt động trên máy tính win 10 nói riêng và các máy tính khác nói chung chưa bao giwof là tốt cả. Vậy nên chúng ta cần sớm tắt bỏ các ứng dụng này để máy tính có thể hoạt động mượt mà, trơn tru hơn. Các thao tác tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 không hề khó, chúng chỉ có 4 bước đơn giản. Vì vậy, bạn đọc hãy tham khảo thất kỹ và tiến hành đúng như hướng dẫn nhé. 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here