So sánh và tìm hiểu điểm khác biệt giữa Iphone 6 và 6S

Cùng tìm hiểu và so sánh Iphone 6 và 6S khác biệt thế nào nhé!

Iphone là một hãng điện thoại “làm mưa làm gió” trên thị trường với rất nhiều sản phẩm và các phân khúc khác nhau. Trong phân khúc sản phẩm này chúng ta không thể không nhắc tới sản phẩm Iphone 6 và Iphone 6S. Đây là hai sản phẩm được phần đông khách hàng quan tâm nhất. Vậy giữa hai loại Iphone này có gì khác nhau để dễ dàng phân biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh Iphone 6 và 6S dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về điện thoại Iphone 6

Trước khi đi so sánh Iphone 6 và 6S chúng ta sẽ đi tìm hiểu đôi chút về hai loại sản phẩm này. Từ những tìm hiểu này chúng ta có thể định hình rõ hơn về sản phẩm. Từ đó, những thông tin so sánh cũng sẽ trở nên dễ hiểu, dễ nắm bắt hơn. 

Giới thiệu về iphone6
Điện thoại Iphone 6 được chính thức giới thiệu và ra mắt thị trường vào ngày 9 tháng 9 năm 2014

Thời gian ra đời 

Điện thoại Iphone 6 được chính thức giới thiệu và ra mắt thị trường vào ngày 9 tháng 9 năm 2014. Địa điểm công bố sản phẩm được Apple lựa chọn chính là Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Flint ở Cupertino, California trong một sự kiện báo chí được tổ chức quy mô. Và cho đến ngày 19 tháng 9 năm 2014 chính thức được phát hành ra nhiều thị trường trên thế giới. 

Sơ lược về sản phẩm 

Tại thời điểm năm 2014, Iphone 6 được định hướng trở thành dòng sản phẩm tầm cao của Iphone. Những tính năng của máy được tích hợp lúc đó được xem là hiện đại nhất. Đặc biệt là những thiết kế tính năng nổi bật như cảm biến vân tay tạo thành một “hàng rào” bảo vệ thông tin. Việc bảo vệ này phát huy tác dụng trong các trường hợp mở/ khóa điện thoại hay thanh toán qua điện thoại. 

Thêm nữa phần thiết kế camera của máy đánh vào yếu tố chất lượng thay vì số lượng giúp tạo ra những góc ảnh đẹp hiện đại. Phần cứng cũng được chăm chút đem lại cho khách hàng sự hứng thú và lôi cuốn. 

Thành thực để mà nói, Iphone 6 vào nhwunxg năm 2014 quả thực là một bước tiến vượt trội của Iphone hơn hẳn các sản phẩm trước đó. Thời điểm đó, Samsung galaxy S5 của Samsung quả thực đã trở thành một “bại tướng” và bị lu mờ hoàn toàn trước Iphone 6. Dòng sản phẩm này nhờ đó đã giúp của Apple càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường lúc bấy giờ. 

Tình hình hiện tại của Iphone 6 

Vào thời điểm hiện tại, đã hơn 5 năm kể từ ngày Iphone 6 được ra mắt. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn khá nhiều khách hàng đang sử dụng sản phẩm này. Điều này chứng tỏ, Iphone 6 vẫn có thể đáp ứng và phục vụ cho những phân khúc khách hàng nhất định. 

Nhưng xét về mặt lợi nhuận và doanh số, Apple đã cho dừng sản xuất Iphone 6 từ ngày 9 tháng 9 năm 2015 với phiên bản 128GB. Ngày 12 tháng 9 năm 2015, phiên bản Iphone 6 32GB cũng ngừng sản xuất. Và đến ngày 7 tháng 9 năm 2016, bản 16GB và 64GB cũng được ngừng sản xuất. 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, chỉ còn lại 1 số cửa hàng còn cung cấp dòng sản phẩm này do còn hàng lưu kho của thời gian trước. 

Giới thiệu đôi nét về Iphone 6S 

Iphone 6S là dòng sản phẩm biến thể của sản phẩm Iphone 6. Sự ra đời của Iphone 6S xuất phát từ mục đích làm chậm quá trình suy thoái trong chu kỳ sống của sản phẩm. Mặt khác thì việc cho ra đời Iphone 6 cũng chín half một đặc điểm kinh doanh “lối mòn” mà Apple hay đi. Ví dụ như bên cạnh Iphone 5 thì sẽ có Iphone 5S. 

Giới thiệu đôi nét về iphone6S
Iphone 6S là dòng sản phẩm biến thể của sản phẩm Iphone 6.

Thời điểm ra đời 

Ngay sau 1 năm kể từ ngày Iphone 6 ra mắt tức vào ngày 9 tháng 9 năm 2015, Iphone 6S cũng được giới thiệu đến công chúng. Địa điểm giới thiệu sản phẩm là tại Bill Graham Civic Auditorium ở San Francisco trong một sự kiện có tên là  “Hey Siri, give us a hint.”

Và đến ngày 25 tháng 9 năm 2015, các sản phẩm Iphone 6S chính thức có mặt tại nhiều điểm bán trên nhiều thị trường. 

Sơ lược về sản phẩm 

Nhìn chung Iphone 6S ra đời có nhiều cải biến hơn so với Iphone 6. Đây chính là yêu cầu và quy luật tất yếu để sản phẩm có thể được đón nhận. Và đây cũng chính là nguyên nhân, là lý do khiến tạo nên những điểm khác biệt giữa hai sản phẩm này. Phần khác biệt này, lát nữa chúng ta sẽ đề cập chi tiết trong thông tin dưới đây của bài viết. 

Và để có thể hình dung rõ về Iphone 6S lúc bấy giờ bạn đọc có thể tham khảo thông tin ngay sau đây. Đó là vào thời điểm Iphone 6S được công bố và giới thiệu đến khách hàng, trang công nghệ thông tin của Mỹ chuyên xuất bản và đánh giá các sản phẩm – The Verge đã nhận định Iphone 6S là mẫu điện thoại tốt nhất lúc bấy giờ. 

Tình hình hiện tại của Iphone 6S 

Trong thời điểm hiện tại, đã là hơn 4 năm kể từ ngày Iphone 6S có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, cũng giống như Iphone 6, Iphone 6S vẫn có những tập khách hàng riêng. Theo đó, những người này luôn vẫn trung thành với dòng sản phẩm bởi những thuyết phục về tính năng và mẫu mã sản phẩm.

Nhưng về phái nhà sản xuất, để chuẩn bị tốt nhất cho những dòng Iphone mới, những dòng cũ sẽ được dừng sản xuất và chỉ cấp hàng lưu kho cho thị trường. Vào ngày 7 tháng 9 năm 2016, phiên bản Iphone 6S 16GB và 64GB bị ngừng sản xuất. Và vào ngày 12 tháng 9 năm 2018; phiên bản Iphone 6S 32GB và 128GB cũng bị dừng sản xuất. 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì sản phẩm Iphone 6S vẫn được bán và cung cấp đầy đủ bởi rất nhiều hệ thống phân phối. Vì vậy nếu khách hàng có nhu cầu vẫn có thể tìm mua sản phẩm dễ dàng. 

Sau khi đã nắm sơ lược những thông tin cơ bản về hai sản phẩm, chúng ta sẽ tiến hành so sánh Iphone 6 và 6S trên nhiều khía cạnh cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những khác biệt đặc trưng của sản phẩm. 

Giá Iphone 6 và 6s có bằng nhau không? 

Yếu tố đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành so sánh về hai sản phẩm này chính là giá cả. Theo đó, đây chính là điều đầu tiên mà khách hàng luôn quan tâm khi mua bất kỳ một sản phẩm nào. Và tất nhiên với điện thoại cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, chúng ta sẽ tiến hành so sánh giá đầu tiên. 

Giá Iphone 6 và 6s có bằng nhau không?
Giá Iphone 6 và 6s có bằng nhau không?

Để so sánh giá của hai loại sản phẩm này chúng ta sẽ tách ra làm hai thời điểm. Thời điểm đầu tiên là thời điểm mà sản phẩm mới được ra mắt. Và thời điểm thứ hai là thời điểm hiện tại. 

Thời điểm mới ra mắt, giá của Iphone 6 và 6S có gì khác biệt?  

Tại thời gian đầu ra mắt, giá của hai chiếc Iphone này đã được định giá không hề giống nhau. 

Theo thông tin thu thập được (do nhà phân phối công bố) của Viettel – 1 trong 3 nhà phân phối chính hãng của Iphone, ta có giá của 1 chiếc Iphone 6 hòa mạng như sau:

 • Điện thoại Iphone 6 chính hãng  sẽ có giá 17.199.000 đồng cho một chiếc Iphone 6 bản 16 GB.
 • Điện thoại Iphone 6 chính hãng  sẽ có giá 19.799.000 đồng cho một chiếc Iphone 6 bản 64 GB.
 • Điện thoại Iphone 6 chính hãng  sẽ có giá 22.399.000 đồng cho một chiếc Iphone 6 bản 128 GB.

Tương tự với 3 phiên bản của Iphone 6S, mức giá  được chào bán tại Viettel khi được hòa mạng chính là:

 • Điện thoại Iphone 6S chính hãng  sẽ có giá 19.799.000 đồng cho một chiếc Iphone 6S bản 16 GB.
 • Điện thoại Iphone 6S chính hãng  sẽ có giá 22.399.000 đồng cho một chiếc Iphone 6S bản 64 GB.
 • Điện thoại Iphone 6S chính hãng  sẽ có giá 24.999.000 đồng cho một chiếc Iphone 6S bản 128 GB.

Như vậy, khi nhìn vào mức giá ta đã thấy sự khác biệt nhất định của Iphone 6 và Iphone 6S. Mặc dù ta nhận thấy, mức chênh lệch không quá cao nhưng nó cũng thể hiện được sự khác nhau giữa dòng sản phẩm nguyên bản và dòng máy cải tiến. 

Sự khác biệt về giá của Iphone 6 và Iphone 6S ở thời điểm hiện tại. 

Tại thời điểm bây giờ, sau 4, 5 năm khi được chào bán trên thị trường, giá của hai sản phẩm này đã có sự biến đổi rất mạnh. Nếu như trước đây, Iphone 6 và 6S được định giá ở phân khúc cao và nhiều khách hàng không có đủ khả năng mua chúng. Tuy nhiên đến bây giờ, giá sản phẩm đã hạ xuống mức giá thấp và trung bình. Định mức giá mới này khiến sản phẩm đến được với đa dạng khách hàng hơn. 

Hiện tại, Iphone 6 và 6S trở thành dòng sản phẩm tầm trung. Đây là quy luật tất yếu, số phận thông thường của bất kỳ một sản phẩm điện tử nào. Dù cùng là sản phẩm tầm trung nhưng sự khác biệt của Iphone 6 và 6S vẫn tồn tại. 

Những sản phẩm Iphone 6 còn lại được chào đón bởi một số cửa hàng cuối cùng có mức giá là hơn 4 triệu, xấp xỉ 5 triệu đồng. Trong khi đó, Iphone 6S được định giá xấp xỉ 7 triệu đồng cho phiên bản 32GB. 

Màn hình Iphone 6 và 6S có gì khác nhau? 

Sau khi so sánh Iphone 6 và 6S về giá, chúng ta sẽ tiến hành so sánh chúng theo khía cạnh màn hình.

Xem Thêm :  Lựa chọn bếp Á 3 họng trong không gian bếp nhà hàng
màn hình Iphone 6 và 6S có gì khác nhau
Màn hình Iphone 6 và 6S có gì khác nhau?

Màn hình là bộ phần xuất hiện đầu tiên khi khách hàng cầm trên tay chiếc điện thoại. Chất lượng sử dụng của một chiếc điện thoại cũng được đánh giá qua yếu tố màn hình. Vậy màn hình Iphone 6 và Iphone 6S có điểm gì khác biệt? 

Màn hình của Iphone 6 

Màn hình của Iphone 6 được coi là một trong những điểm thay đổi nổi trội nhất so với những dòng điện thoại trước đây. Thương hiệu được dùng để chỉ về thiết kế màn hình của Iphone 6 chính là “màn hình Retina HD” và “tăng cường ion”. 

Kích thước màn hình của Iphone 6 chính là 4.7 inch. Trong đó, đó phân giải 16:9  của điện thoại Iphone này là 1334 × 750 Pixel . Đặc biệt màn hình của ddienj thoại Iphone 6 có sử dụng LCD đa điểm sáng. Yếu tố này giúp nâng cao chất lượng sử dụng màn hình của điện thoại nhất là trong việc cải thiện góc nhìn. 

Sự đa điểm sáng của Iphone 6 có thể được hình dung qua thông số đã được thống kê so với màn hình của Iphone 5S. Đó chín half điểm ảnh của Iphone 6 cao hơn Iphone 5S đến 38%. Đặc biệt theo thông số màn hình của sản phẩm được nhà cung cấp đề  cập thì Iphone 6S có tới 16 triệu màu chỉ trong kích thước 326ppi. 

Màn hình của Iphone 6S 

Vậy so với những đặc điểm nổi trội về màn hình của Iphone 6 thì Iphone 6S có điểm gì khác biệt? 

Về kích cỡ, điện thoại Iphone 6S vẫn được giữ nguyên kích cỡ giống như Iphone 6. Tức là màn hình có độ phân giải là 1334 × 750 Pixel  cùng màn hình 4.7 inch. Tuy nhiên điểm khác biệt lại nằm ở một đặc điểm khác. Sự khác biệt này được gọi với cái tên rất thú vị đó chính là chức năng cảm biến lực nhấn. 

Chức năng cảm biến lực nhấn được gọi tắt là 3D Touch. Theo đó, nhà sản xuất sẽ thiết kế cho màn hình Iphone 6S có thể cảm biến được 3 loại lực nhấn, bao gồm: lực yếu, lực trung bình và lực mạnh. 

Mỗi một lực nhấn lại đảm nhiệm một tác vụ và một chức năng riêng biệt. Và cách mà màn hình trả lời lại tác vụ này chính là thông qua phương thức rung. Khi bạn tác động 1 trong 3 lực trên bạn sẽ cảm nhận được hoạt động rung lên mà màn hình đáp trả lại bạn.

So sánh pin Iphone 6 và 6S 

Pin chính là một vấn đề rất “nhạy cảm” với các sản phẩm điện tử. Tuổi thọ của pin được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng. Do đó, khi mua sản phẩm điện tử bao gồm cả điện thoại Iphone 6 và 6S thì pin cần được nghiên cứu rất kỹ. Vậy pin của Iphone 6 và 6S có gì khác biệt? 

So sánh iphone 6 và 6s
Khi mua sản phẩm điện tử bao gồm cả điện thoại Iphone 6 và 6S thì pin cần được nghiên cứu rất kỹ

Về thiết kế bộ phận pin của Iphone 6, sản phẩm này sử dụng pin Li-po. Chúng có hiệu điện thế là 3.82 V và năng lượng của nó là 6.91 W.h (tương đương với 1810 mAh). 

Trong khi đó, ở chiếc Iphone 6S cũng được thiết kế bộ phận Pin là pin Li – po với cùng hiệu điện thế slaf 3.82 V. Tuy nhiên năng lượng của nơ lại là  6.55 W.h ( tương đương 1715 mAh). 

Theo thông số trên, khi bạn sạc 150 phút tức là 2 giờ 30 phút cho một chiếc Iphone 6S bạn có thể sử dụng nó trong khoảng thời gian trung bình là 8 giờ 15 phút. Trong khi nếu cùng thời gian sạc, thời lượng trung bình để sử dụng điện thoại Iphone 6 sẽ là dài hơn.

Kích thước Iphone 6 và 6S có bằng nhau không? 

Trước khi trả lời câu hỏi về kích thước Iphone 6 và 6S có khác nhau không chúng ta cần biết rõ một thông tin. Đó chính là bản Iphone 6S chính là phiên bản nâng cấp về cấu hình của Iphone 6. Bạn đọc cần lưu ý hai từ “cấu hình”. Cấu hình chín là những cấu tạo về các chi tiết bên trong chứ không phải kiểu dáng bên ngoài.

Xem Thêm :  TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG BÀN LAPTOP ĐA NĂNG?
Kích thước ip6 và 6s có bằng nhau
Kích thước Iphone 6 và 6S có bằng nhau không?

Chính vì chỉ là phiên bản nâng cấp về cấu hình nên diện mạo của Iphone 6 và Iphone 6S không có quá nhiều khác biệt. Cụ thể như chúng ta vừa nói kích cỡ màn hình của chúng đều là 1334 × 750 Pixel  cùng màn hình 4.7 inch. 

Và tất nhiên điều  này sẽ gián tiếp khẳng định kích thước của Iphone 6S không có gì quá khác biệt so với Iphone 6. Ở thiết kế kích thước của Iphone 6, máy có độ dài 138.1mm, rộng (ngang) 67mm và dày 6.9mm. Đến với điện thoại Iphone 6S thì các kích cỡ có nhỉnh hơn chút xíu. Máy 6S có độ dài 138.3mm, rộng (ngang) 67.1mm và dày 7.1mm.

So sánh Iphone 6 và 6S qua các thông số kỹ thuật khác

Bên cạnh những tiêu chí vừa được đem ra để so sánh Iphone 6 và 6S chúng ta vẫn còn 1 số tiêu chí so sánh khác. Những tiêu chí về thông số kỹ thuật này sẽ là một phép so sánh làm nổi bật và làm rõ nét hoàn toàn một sản phẩm này so với sản phẩm còn lại. 

Hệ điều hành được cài đặt 

Khi sử dụng điện thoại Iphone, qua một thời gian, máy của bạn cần nâng cấp hệ điều hành IOS mới để máy được hưởng những cập nhật mới nhất. Điều đó có nghĩa là 2 dòng máy Iphone 6 và Iphone 6S  hoàn toàn có thể có chung 1 hệ điều hành khi 1 chiếc được nâng cấp. 

Tuy nhiên điều chúng ta đang đề cập ở đây chính là hệ điều hành được cài đặt sẵn từ ban đầu của hai chiếc điện thoại. Ở điện thoại Iphone 6 thì được cài đặt hệ điều hành gốc là IOS 8.0, trong khi ở Iphone 6S hệ điều hành được cài đặt sẵn là IOS 9.0. 

Điểm khác biệt tiếp theo ở hệ điều hành của hai chiếc này này chính là Chipset. Theo đó, chipset ( Hãng SX CPU) của Iphone 6 là Apple A8 2×64bit và của Iphone 6S là A9 2×64 bit. 

Thêm nữa ở sản phẩm Iphone 6 tốc độ CPU là 1.4 GHz cùng với chip đồ họa là PowerVR GX6450. Còn ở  Iphone 6S thì tốc độ CPU là 1.8 GHz cùng chip đồ họa là GT7600. 

Về bộ nhớ và lưu trữ 

Không chỉ có sự khác biệt về những cấu hình đã nêu, về yếu tố bộ nhớ và lưu trữ của 2 chiếc điện thoại này cũng có khá nhiều khác biệt. 

Khi so sánh Iphone 6 và 6S ta thấy, với cùng một phiên bản điện thoại 32GB: 

 • Bộ nhớ RAM của Iphone 6 là 1GB trong khi bộ nhớ RAM của điện thoại Iphone 6S là 2 GB. 
 • Bộ nhớ còn lại khả dụng của điện thoại Iphone 6 còn lại sau khi đã cài đặt các phần cứng và ứng dụng thiết yếu là 26 GB. Còn đối với Iphone 6S, bộ nhớ còn lại là khoảng 28GB, chênh lệch 2GB. 

Khác biệt về camera 

Camera là một trong những yếu tố cấu tạo tạo nên điểm khác biệt lớn về cấu hình của điện thoại Iphone 6 và điện thoại Iphone 6S. Sự khác biệt của bộ phận này được thể hiện cả ở cấu tạo camera trước và camera  sau.

Xem Thêm :  Top 7 loại nước uống tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật
Khác biệt về camera
Camera là một trong những yếu tố cấu tạo tạo nên điểm khác biệt lớn về cấu hình của điện thoại Iphone 6 và điện thoại Iphone 6S.

Ở cấu tạo camera trước, Iphone 6 có độ phân giải chỉ là 1.2MP. Tuy nhiên đến khi Iphone 6S ra đời, độ phân giải của camera trước đã được nâng lên đến 5MP.  Chưa hết, khi camera trước của Iphone 6 chỉ có điểm mạnh duy nhất là tự động lấy nét. Thì lúc này ở chiếc điện thoại 6S, điểm mạnh của camera được tăng lên rất nhiều. Những tính năng bổ sung này bao gồm: 

 • Tự động lấy nét 
 • Dùng cảm ứng chạm lấy nét 
 • Tính năng nhận diện khuôn mặt 
 • Đặc biệt camera trước có thể tự động cân bằng sáng. 

Bởi những sự hiện địa trong tính năng ưu điểm mà camera trước đem lại, Iphone 6S trở thành một thiết bị selfie bỏ túi của rất nhiều cô nàng.

Ở cấu tạo camera sau, Iphone 6 có độ phân giải khá cao là 8MP. Tuy nhiên con số này chưa là gì so với độ phân giải 12MP của điện thoại Iphone 6S. 

Điểm đặc biệt nổi trội của camera sau mà Iphone 6S mang lại chính là tính năng quay phim. Với Iphone 6 bạn có thể quay phim với thông số quay phim FullHD 1080p@60fps. Còn với dòng Iphone 6S, khả năng quay phim sẽ tàng gấp 4 lần với thông số quay phim 4K 2160p@30fps.

Về thiết kế

Về thiết kế, hai chiếc điện thoại này cũng có những khác biệt nhất định. Điều này giúp khách hàng có thể  phân biệt chúng nhanh chóng bằng mắt thường. 

 • Thứ nhất ở mặt sau của chiếc Iphone 6S sẽ có khắc một chữ S nhỏ. Logo nhỏ này được khắc ngay dưới chữ Iphone ở phía đuôi máy phía sau. Còn chiếc Iphone 6 sẽ không có logo này. 
 • Ngoài ra về màu sắc, nhwungx chiếc Iphone có màu vàng và màu hồng ở phiên bản Iphone 6S sẽ không có ở mẫu điện thoại Iphone 6.
Thiết kế của ip6 và 6s
Về thiết kế, hai chiếc điện thoại này cũng có những khác biệt nhất định.

Trên đây chúng ta đã phân tích khá kỹ về sự khác nhau ở những thiết kế, cấu hình và thông số của hai chiếc điện thoại. Hy vọng với bài so sánh Iphone 6 và 6S trên đây đã giúp bạn có thể

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *