【TOP】Những Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop Chính Xác Nhất ?

Bạn đang dùng Laptop? Bạn luôn quan tâm đến chất lượng các chi tiết máy và muốn tự kiểm tra xem máy tính có đang ở trạng thái hoạt động tốt nhất? Tuy nhiên bạn chưa biết làm cách nào để kiểm tra hoạt động của pin Laptop? Vậy thì hãy theo dõi kỹ các thông tin trong bài viết dưới đây nhé. Những phần mềm kiểm tra pin Laptop được đề cập dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy. 

Vì sao phải kiểm tra pin Laptop? 

Trước khi giới thiệu những phần mềm gi>Vì sao phải kiểm tra pin Laptop? chúng ta cần biết vì sao mình lại phải tiến hành làm việc này. 

phần mềm kiểm tra pin laptop
Vì sao phải kiểm tra pin Laptop?

Vì Laptop là một thiết bị kỹ thuật. Chính vì vậy các linh kiện, các chi tiết cấu tạo của thiết bị này khá dễ bị hư hỏng. Đặc biệt tuổi thọ của những bộ phận cấu tạo này đôi khi không được cao. Thậm chí nó có thể bị lỗi sản xuất. Chính vì thế khi dùng Laptop, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra pin Laptop để biết được tình hình hoạt động hiện tại của pin. 

Việc kiểm tra pin Laptop sẽ giúp bạn nhận diện được nhanh chóng những hư hại của pin như hỏng pin, chai pin,… từ đó bạn sẽ sớm tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất. 

Chưa hết khi bạn phát hiện được những vấn đề mà pin máy tính gặp phải sớm thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy. Từ đó, chiếc Laptop của bạn sẽ được bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời. Thiết bị điện tử này sẽ có thể kéo dài tuổi thọ và có thể vận hành tốt hơn. 

Ngược lại ,nếu không kiêm tra pin máy tính, bạn sẽ không nắm bắt được tình hình hoạt động của pin cũng như là khả năng hoạt động của máy. Chất lượng linh kiện không đảm bảo sẽ không được phát hiện. Điều này tất yếu sẽ khiến quá trình sử dụng không được trơn tru và gặp nhiều cản trở. 

Việc kiểm tra pin Laptop cần được diễn ra như thế nào? 

Kiêm tra pin Laptop không phải khó nhưng cũng không dễ. Nếu không kiểm tra đúng cách bạn hoàn toàn có thể khiến máy gặp vấn đề về liên kết, hoạt động. Vậy kiểm tra pin Laptop nên được diễn ra như thế nào? 

Để có thể có một quy trình kiểm tra pin Laptop đúng bạn cần đảm bảo các yêu cầu: 

 • Không tự ý tháo rời pin Laptop 
 • Việc kiểm tra pin Laptop cần được diễn ra như thế nào? ớng dẫn kỹ thuật mà nhà cung cấp đã dặn dò bạn trước đó 
 • Nếu sử dụng phần mềm để kiểm tra pin, hãy thực hiện đúng thao tác, quy trình theo cách vận hành của phần mềm đó 
 • Việc kiểm tra chỉ cần diễn ra theo chu kỳ một thời gian nhất định, không phải ngày nào cũng kiểm tra pin.

Vậy có những phần mềm kiểm tra pin Laptop nào và cách thực hiện ra sao? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua thông tin chi tiết dưới đây. 

Phần mềm kiểm tra pin Laptop Batterybar 

BatteryBar là một phần mềm kiểm tra pin Laptop miễn phí hữu ích dành cho bạn. Đây là một phần mềm giúp bạn nắm rõ được các thông tin liên quan đến pin máy tính. Những tác vụ trong BatteryBar chắc chắn sẽ giúp bạn có thể kiểm soát và nắm bắt kịp thời hiện trạng pin nếu bộ phận này có vấn đề. 

phần mềm kiểm tra pin laptop batterycarePhần mềm kiểm tra pin Laptop Batterybar pin-laptop-chinh-xac.jpg 800w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-xac-300x225.jpg 300w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-xac-768x576.jpg 768w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-xac-700x525.jpg 700w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-xac-769x577.jpg 769w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />
BatteryBar là một phần mềm kiểm tra pin Laptop miễn phí hữu ích dành cho bạn.

Giới thiệu về phần mềm BatteryBar

Khi sử dụng BatteryBar, những thông tin bạn có thể nhận được bao gồm: 

 • Số chỉ dung lượng pin hiện tại 
 • Độ chai pin hiện tại của pin Laptop
 • Tổng thời gian đã sử dụng pin 
 • Tỷ lệ pin còn lại 
 • Tốc độ sạc
 • Tình trạng pin

Khi cài BatteryBar nó sẽ có hai phần là thanh công cụ nổi và và thanh công cụ BatteryBar. Lúc này bạn có thể lựa chọn cài đặt cho Laptop của mình 1 t>Giới thiệu về phần mềm BatteryBar đều cung cấp các lựa chọn hỗ trợ cho giao diện và hỗ trợ ngôn ngữ. Những điều này bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng nhiều chức năng hơn của BatteryBar bạn sẽ cần trả phí cho việc tải phần mềm. Với mức phí chi trả bạn sẽ download được BatteryBar Pro và bạn sẽ nhận thêm các tiện ích như: chọn các cấu hình pin để hiển thị hay làm cho biểu tượng BatteryBar luôn hiện trên màn hình,…

Cách dùng BatteryBar để kiểm tra pin Laptop 

Để dùng BatteryBar kiếm tả pin Laptop bạn chỉ cần thao tác khá đơn giản. Đó là sau khi cài đặt xong phần mềm bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm này hiện trên màn hình. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó là các thông số pin sẽ hiện ra để bạn có thể theo dõi một cách cụ thể nhất. 

Kiểm tra pin Laptop bằng phần mềm HWMonitor 

Phần mềm HWMonitor là một phần mềm kiểm tra pin Laptop miễn phí rất hữu ích dành cho bạn. HWMonitor là một phần mềm có giao diện làm việc khá đơn giản tuy nhiên những thông tin nó cung cấp lại rất đầy đủ. Chính vì vậy nếu bạn đang muốn tìm kiếm có mình một phần mềm tốt thì đây là lựa chọn rất tuyệt đấy. 

wear level pin laptop la giCách dùng BatteryBar để kiểm tra pin Laptop odemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-xac-1-300x225.jpg 300w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-xac-1-768x576.jpg 768w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-x>Kiểm tra pin Laptop bằng phần mềm HWMonitor -content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-chinh-xac-1-769x577.jpg 769w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />
Phần mềm HWMonitor là một phần mềm kiểm tra pin Laptop miễn phí rất hữu ích dành cho bạn.

Giới thiệu về phần mềm HWMonitor 

Phần mềm HWMonitor là một phần mềm cho phép kiểm tra và thống kê đầy đủ các chỉ số, thông số liên quan đến pin Laptop. Không chỉ cho phép theo dõi thông số của pin, HWMonitor được xem là một phần mềm tích hợp đa chức năng. Théo đó khi tải phần mềm này về máy bạn có thể đồng thời theo dõi: 

 • Nhiệt độ của tất cả những bộ phận linh kiện đang hoạt động trong Laptop như: Mainboard, ổ cứng, card đồ họa,… Từ đó người dùng có thể thuận lợi kiểm soát đồng bộ toàn diện máy tính và có những điều chính ử dụng hợp lý để máy không bị quá tải. 
 • Chưa dừng lại ở đó, phần mềm HWMonitor còn cho phép người dùng theo dõi toàn bộ thông tin về phần cứng máy tính bên cạnh các linh kiện. Đây chính là điểm đột phá và khác biệt giữa HWMonitor so với các phần mềm khác. 
 • Điều đặc biệt ta không thể không nhắc tới trong chức năng hoạt động của phần mềm giúp kiểm tra pin Laptop HWMonitor chính là thống kê thông số, độ chai lì pin. 

Cách dùng phần mềm HWMonitor để kiểm tra pin máy tính (Laptop) 

Để có thể kiểm tra tình trạng pin của Laptop thông qua phần mềm HWMonitor bước đầu tiên bạn phải làm >Giới thiệu về phần mềm HWMonitor ệc này không quá khó khăn, bạn chỉ cần click chuột vào đường link tải phần mềm và chờ Laptop tải về là hoàn tất. 

Sau khi tải xong phần mềm, bạn cần cần làm một việc quan trọng nữa. Đây là một bước đảm bảo cho quá trình sử dụng phần mềm có thể diễn ra. Đó chính là bạn phải cài đặt phần mềm. 

Khi cài đặt xong, bạn hãy đưa biểu tượng của phần mềm ra Desktop cho tiện sử dụng. Bây giờ khi muốn kiểm tra pin Laptop bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng phần mềm là các thông số sẽ hiện ra một các đầy đủ. 

Lúc này bạn chỉ cần nhìn trên cửa sổ hiện ra bạn sẽ thấy được hết nhiệt độ và tình trạng của các thiết bị phần cứng. Và để tìm thông tin về pin Laptop bạn chỉ cần đưa mắt đến tiêu mục Battery là sẽ thấy các thông tin về pin được hiện ra rất chi tiết. 

Phần mềm giúp kiểm tra pin Laptop chuyên dụng BatteryCare 

Trong số những phần mềm mà chúng ta vừa giới thiệu, phần mềm BatteryCare được xem là phần mềm chuyên dụng nhất. Nếu bạn chưa cài đặt BatteryCare để kiểm soát tình trạng pin thì hãy cài đặt ngay khi đọc xong thông tin dưới đây nhé. 

Cách dùng phần mềm HWMonitor để kiểm tra pin máy tính (Laptop) m/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-battercycare.jpg" alt="phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop batterycare" width="800" height="600" srcset="https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-battercycare.jpg 800w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-battercycare-300x225.jpg 300w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-battercycare-768x576.jpg 768w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-battercycare-700x525.jpg 700w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-battercycare-769x577.jpg 769w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />
Trong số những phần mềm mà chúng ta vừa giới thiệu, phần mềm BatteryCare được xem là phần mềm chuyên dụng nhất.

Giới thiệu về phần mềm BatteryCare 

BatteryCare được biết đến là một phần mềm chuyên dụng như chúng ta vừa đề cập. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt trong tính chuyên dụng của BatteryCare? 

Trước hết, BatteryCare cũng cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trang pin tương tự như những phần mềm khác. Đó c>Phần mềm giúp kiểm tra pin Laptop chuyên dụng BatteryCare ng, độ chai pin,… Và yếu tố then chốt làm nên sự chuyên dụng của nó chính là phần mềm BatteryCare còn đưa ra những lưu ý sử dụng để người dùng có thể đảm bảo được chất lượng pin. 

Những lưu ý mà phần mềm BatteryCare đưa ra tuy nhỏ nhưng rất hữu ích. Có thể tùy vào hiện trạng máy, BatteryCare lại có nhwungx gợi ý riêng để người dùng có thể chủ động thực hiện những thao tác bảo vệ pin Laptop để duy trì tuổi thọ cao nhất. Quả thực đây chính là một ưu điểm mà không phải phần mềm nào cũng tạo ra được. 

Tuy nhiên để có thể sử dụng được phần mềm BatteryCare, bạn đọc cần biết một điều. Đó chính là để cài đặt được BatteryCare, máy tính của bạn phải có NET Framework thì mới có thể thwucj hiện được các thao tác. Chính vì vậy nếu Laptop chưa có Netframework bạn cần lên trang chủ của Microsoft để tải và cài đặt nó. 

Cách sử dụng phần mềm BatteryCare để kiểm tra pin Laptop 

Cạc sử dụng phần mềm BatteryCare để kiểm tra pin Laptop cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng phần mềm trên màn hình và như vậy phần mềm sẽ tự đưa ra những thông số cho bạn quan sát. 

Tuy nhiên những thông tin vừa kiện ra chỉ là những thông số cơ bản về pin Laptop. Để nắm được chi tiết hơn những thông số khác, bạn hãy nhấn chọn tab Detailed Information trên cửa sổ làm việc chính của phần mềm. Khi tab Detailed Information hiện ra bạn hãy nhìn vào mục Wear Level. Những thông tin tr>Giới thiệu về phần mềm BatteryCare i tiết về pin Laptop của bạn. 

BatteryMon cũng là một phần mềm giúp bạn thực hiện thao tác kiểm tra pin Laptop 

BatteryMon có thể được download dễ dàng và cho pháp bạn thực hiện hiệu quả các thao tác kiểm tra pin máy tính của mình. Khi kiểm tra pin máy tính bằng phần mềm này bạn sẽ biết được: 

 • Các thông số chi tiết về pin máy tính (thời lượng sử dụng, thời lượng nạp, dung lượng còn lại,…)
 • Đặc biệt với BatteryMon bạn còn biết được nơi bộ phận pin Laptop của bạn được sản xuất. Điều này giúp bạn có thể biết được pin có chất lượng hay không, có đáng tin cậy hay không?
 • Điểm khác biệt của BatteryMon còn nằm ở chỗ các thông số được liệt kê dưới dạng biểu đồ, Chính vì thế người dùng có thể nắm bắt tính trạng pin một cách dễ dàng nhất.
 • Đồng thời với việc theo dõi tình trạng pin, người sử dụng còn có thể tự mình thiết đặt các hạn mức sử dụng pin để kiểm soát quá trình của mình.
phần mềm kiểm tra pin laptop batterymonCách sử dụng phần mềm BatteryCare để kiểm tra pin Laptop laptop-batterymon-300x225.jpg 300w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-batterymon-768x576.jpg 768w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-batterymon-700x525.jpg 700w, https://codemonkeyramblings.com/wp-content/uploads/2019/11/phan-mem-kiem-tra-pin-laptop-batterymon-769x577.jpg 769w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />
BatteryMon cũng là một phần mềm giúp bạn thực hiện thao tác kiểm tra pin Laptop

Phần mềm kiểm tra pin Laptop : “Kiểm tra Pin” 

Với cái tên, phần mềm này đã cho thấy nagy chức năng chủ yếu của nó. Theo đó phần mềm “ Kiểm tra Pin” cho phép người dùng download và sử dụng một cách đơn giản với những thao tác>BatteryMon cũng là một phần mềm giúp bạn thực hiện thao tác kiểm tra pin Laptop y về rồi sau đó click vào biểu tượng phần mềm đã được cài đặt. Lúc này các thông số: 

 • Tên thiết bị 
 • Nhà sản xuất 
 • Số Seri 
 • Loại Pin 
 • Tỷ lệ suy yếu pin 

sẽ được hiển thị chi tiết, rõ ràng.  

Với những ai thích những cái đơn gainr hay nói cụ thể là không quá am hiểu về việc sử dụng các phần mềm hay ngôn ngữ tiếng anh thì nên chọn phần mềm này. Bởi lẽ “kiểm tra Pin” sử dụng tiếng Việt, dung lượng của phần mềm lại nhỏ. Đặc biệt bạn không cần cài đặt phần mềm mà chỉ cần tải về là có thể sử dụng ngay được. 

Hy vọng với những phần mềm kiểm tra pin Laptop được giới thiệu bạn đọc có thể có thêm những kiến thức hữu ích cho mình. Bạn hãy tham khảo thật kỹ những thông tin và các laoij phần mềm để có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất nhé. Từ đó, bạn chắc chắn có thể kiểm tra pin và đảm bảo chất lượng cho quá trình sử dụng Laptop của mình.

 

>Phần mềm kiểm tra pin Laptop : “Kiểm tra Pin” 
Xem Thêm :  Tải BKAV Home Plus Full + Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *