【Cập Nhật】 Chi tiết các cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất

Safe Mode là chế độ mỗi khi truy cập Win các Driver không cần thiết sẽ bị xóa bỏ. Nhờ vậy mà bạn có thể kiểm tra hoặc khắc phục mọi sự cố liên quan đến hệ điều hành và cấu hình. Tuy nhiên trước đây để vào Safe Mode có thể dùng phím F8 thì giờ tính năng này đã bị loại bỏ. Vì thế các cách vào Safe Mode Win 10 tối ưu đã ra đời giúp bạn dễ dàng truy cập khi cần thiết.

Cách vào Safe Mode Win 10 khi không vào được Win

Phím F8 hiện tại trên Windows 10 không thể dùng được như bình thường. Thế nhưng bạn vẫn có thể “ép” máy truy cập vào Safe Mode thông qua “Recovery”.

Cách vào Safe Mode Win 10

Cụ thể để thực hiện cách vào Safe Mode Win 10 này hãy khởi động máy tính lên trước đã. Sau đó bạn hãy liên tục ấn nút “F8” trước khi màn hình Win được load lên. Nếu không bạn tắt bật đột ngột hoặc hãy giữ nút nguồn vài lần để ép máy tính gặp sự cố. Sau đó Windows sẽ tự động đưa bạn vào màn hình “Advanced Startup”. Từ đó bạn có thể đến “Safe Mode’ từ đây. 

Chọn Troubleshoot

Khi màn hình Advanced Startup xuất hiện, bạn hãy click chuột vào “Troubleshoot”.  Một khi cửa sổ mới hình thành bạn hãy chọn “Advanced Options”. Tiếp đó bạn chọn “Startup Settings” nếu thấy màn hình mới hiện ra. Đồng thời bạn ấn “Restart” để khởi động máy thêm lần nữa. 

Truy cập vào Advanced options
Startup Settings

Bây giờ máy tính sẽ cho bạn truy cập vào màn hình lựa chọn. Tại đây, bạn hãy nhấn phím tương ứng dòng “Enable Safe Mode”. Hầu hết thì chúng thường nằm ở phím số 4 hoặc F4. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ Windows load vào Safe Mode nữa là xong.

Nhấn phím tương ứng Enable Safe Mode và hoàn thành

Cách vào Safe Mode Win 10 thông qua System Configuration

System Configuration khá quen thuộc trong máy tính. Đây là công cụ giúp bạn thiết lập các cài đặt khi truy cập vào hệ thống. Trong đó bao gồm cả khi kích hoạt chế độ Safe Mode. Do đó bạn có thể áp dụng cách vào Safe Mode Win 10 này khi cần thiết. 

Bước 1: Mở thư mục System Configuration

Để mở thư mục System Configuration rất dễ. Bạn hãy gõ keyword “msconfig” vào khung tìm kiếm của thanh Taskbar. Ngay trên thanh tìm kiếm bạn sẽ thấy thư mục mở System Configuration.

Mở System Configuration

Bước 2: Lựa chọn tùy chọn

Xem Thêm :  【Hướng Dẫn】5 Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win 10 Nhanh Nhất

Trong thư mục System Configuration bạn chuyển đến tab “Boot”. Dưới phần Boot Options bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 tùy chọn sẵn là:

Mở cửa sổ System Configuration và lựa chọn tùy chọn
  • Minimal: Truy cập chế độ Safe Mode với số lượng ít các trình điều khiển và các dịch vụ. Tuy giao diện đồ họa sử dụng vẫn quen thuộc như của Windows. Kết nối mạng vô hiệu hóa.
  • Alternate Shell: Đây là lựa chọn khi bạn thành thạo các dòng lệnh “Command Prompt”. Kết nối mạng và File Explorer bị vô hiệu hóa. 
  • Active Directory Repair: Đây là lựa chọn nếu bạn muốn vào Safe Mode với quyền truy cập các thông tin cụ thể trên máy tính. Nếu không cài đặt phần cứng mới thành công thì Safe Mode sẽ được sử dụng để khôi phục lại. Trong đó quá trình khôi phục thông qua cách sửa chữa dữ liệu hỏng hoặc thêm dữ liệu.
  • Network: Có thể truy cập Safe Mode với dịch vụ và Driver cần thiết. giao diện đồ họa sử dụng của Windows và có kết nối mạng.

Bước 3: Khởi động lại máy 

Khởi động lại máy

Sau khi lựa chọn xong, cửa sổ mới hình thành bạn hãy chọn “Apply”. Tiếp đố bạn chọn “OK” và khởi động lại máy. Một khi khởi động xong, bạn có thể khắc phục sự cố ở chế độ Safe Mode.

Truy cập vào Advanced Startup từ Windows

Bên cạnh 2 cách vào Safe Mode Win 10 trên bạn có thể áp dụng thêm cách này. Truy cập Advanced Startup từ Windows sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi thực hiện. Do đó bạn không phải lo lắng gì quá nhiều nhé. Dù bạn không có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công. Tuy nhiên giữ “ biển” phương thức để truy cập vào Advanced Startup từ Windows bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Truy cập Advanced Startup

Xem Thêm :  Cách Tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10

Đầu tiên bạn hãy cho máy tính về màn hình chính. Sau đó bạn trực tiếp nhấn tổ hợp “Windows + I” và truy cập vào “ Settings”. Lúc này bạn bấm chọn vào “Update & Security” với biểu tượng hình mũi tên xoay tròn.

Chọn Update & Security

Một khi chọn xong, cửa sổ mới hình thành. Tại đây bạn chọn “Recovery” ngay bên khung trái thư mục. Ở mục “Advanced Startup” bạn click chuột vào “Restart Now”.  Bây giờ bạn chỉ cần chờ máy tính khởi động lại và bước sang bước 2.

Chọn Restart Now

Bước 2:  Mở hộp thoại “Troubleshoot”

 Màn hình khởi động lên, bạn sẽ nhìn thấy thư mục “Choose an Option”. Tại đây bạn click chuột vào chọn “Troubleshoot”. 

Mở Choose an Option chọn Troubleshoot

Bước 3:  Mở cửa sổ Advanced Options

Khi thấy cửa sổ mới xuất hiện bạn click chuột vào mục “Advanced Options”. Lúc này cửa sổ mới tiếp tục hiện lên và bạn hãy click chuột chọn “Startup Settings”.

Mở Troubleshoot chọn Advanced options
Chọn Startup Settings

Bước 4:  Khởi động Windows ở chế độ Safe Mode

Tại Startup Settings bạn click chuột chọn “Restart” và khởi động lại máy tính. Lúc máy tính khởi động xong, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện tùy chọn “Safe Mode”. Bây giờ bạn nhấn phím “F4” hoặc phím 4 để khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode là được. 

Chọn Restart khởi động lại máy

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số cách vào Safe Mode Win 10 nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng rằng dựa vào những hướng dẫn trên, bạn sẽ áp dụng được một cách thức thực hiện hợp lý.   

Nếu máy tính win 10 của bạn bị lỗi không nhận tai nghe thì bạn nên tham khảo bài viết khắc phục win 10 không nhận tai nghe nhé !

Xem Thêm :  【Mách Bạn】Một số cách tăng tốc Win 10 đơn giản mà hiệu quả
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here